Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU

Thứ tư - 10/04/2019 08:17 | Số lượt xem: 67
HÀ TĨNH  - THÀNH PHỐ EM YÊU

HÀ TĨNH - THÀNH PHỐ EM YÊU

Lúc em cất tiếng khóc chào đời, thành phố của em mới được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh chỉ hơn hai năm. Cho đến hôm nay, em lên lớp Bốn, thành phố cũng không ngừng lớn mạnh, thay da đổi thịt từng ngày để trở thành một đô thị loại II, ngang tầm với các đô thị lớn mạnh khác trong cả nước.

Em yêu lắm thành phố trẻ của em. Yêu từng con đường, từng mái nhà, từng góc phố. Đây con đường Phan Đình Phùng đầy bóng cây xanh, hàng ngày đón đưa em tới với ngôi trường yêu dấu, để từ đây, em học được từ thầy cô, từ bạn bè bao việc tốt, bao điều hay. Đây hồ Bảy Mẫu nằm ngay trước khuôn viên trường, mặt hồ phẳng lặng soi bóng mây trời và những ngôi nhà cao tầng mới xây, là nơi em cùng bạn bè được thầy cô hướng dẫn khám phá thiên nhiên và học những tiết hoạt động ngoài giờ thú vị. Đây công viên Trần Phú, công viên mang tên vị Tổng bí thư đầu tiên của Đảng ta, nơi có đài phun nước đẹp tuyệt vời nằm trên đại lộ Xô viết Nghệ Tĩnh; cứ mỗi tối cuối tuần, bao bạn nhỏ lại được bố mẹ đưa đến đây để chiêm ngưỡng màn biểu diễn tuyệt vời của những tia nước rực rỡ sắc màu. Đây tòa Vincom chọc trời, niềm tự hào của thành phố về vẻ hiện đại và tráng lệ, làm cho thành phố thêm phần nguy nga vào mỗi buổi bình minh.
Em yêu thành phố của em, thành phố của những món ăn giản dị mà lại có hương vị đặc biệt. Đó là kẹo cu đơ nổi tiếng khắp cả nước bởi sự thơm ngon của hạt lạc quê nhà quyện với cái ngọt say của mật mía. Đó là món lươn cay xứ Nghệ đậm đà quyến rũ biết bao người,…
Em yêu thành phố của em. Thành phố đã nuôi dưỡng tâm hồn em bằng làn điệu dân ca mộc mạc mà sâu nặng nghĩa tình. Từng điệu ví, câu dặm đều thấm đẫm tình người, dạy em biết sống yêu thương, ân nghĩa.
Và biết bao điều khác mà em yêu dấu, thành phố trẻ của em, thành phố đang không ngừng vươn lên, không ngừng phát triển. Em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, để mai sau khôn lớn thành người, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng thành phố ngày một to đẹp hơn.
Hà Tĩnh  - Thành phố em yêu!

Tác giả bài viết: Tiểu Học Nam Ha