BANER TRUONG

Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ: SÁCH- KHO TÀNG TRI THỨC CỦA NHÂN LOẠI Tiểu học Nam Hà Thành phố Hà Tĩnh, ngày 20/4/2021

Thứ ba - 20/04/2021 21:08 | Số lượt xem: 152
Thực hiện kế hoach số 06/KH- TTVH ngày 29/3/2021 và hướng dẫn của Phòng GD - ĐT về kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Hôm nay ngày 20/4/2021 Trường Tiểu học Nam Hà long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề Sách- Kho tàng tri thức của nhân loại, nhằm khẳng định giá trị, vai trò và  tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, nâng cao văn hoá đọc, góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho học sinh.
Với sự sáng tạo, linh hoạt trong cách tổ chức như: thành lập gian trưng bày với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh, giới thiệu sách trong ngày hội với nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, các tiết mục giới thiệu sách được sân khấu hóa, nội dung mới lạ, phong phú: Các em học sinh lớp 1yểu điệu, xinh xắn trong các bước đi người  mẫu trên nền nhạc nhẹ nhàng để giới thiệu bộ sách Cánh diều mà các em đang học; Với giọng kể nhẹ nhàng, ấm áp dễ vào lòng người, các em học sinh khối 2 hồn nhiên, say sưa cùng cả nhóm kể chuyện qua sách với câu chuyện”Ai ngoan sẽ được thưởng”. Riêng với các anh chị khối 5 lại có màn trình diễn đặc sắc với phần giới thiệu sách bằng song ngữ. Cũng trong Ngày hội này, Ban giám hiệu đã trân trọng trao giải cho 14 học sinh đã đạt giải cao trong số 62/64 học sinh toàn tỉnh tham gia cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” vừa qua.
Kết thúc Chương trình Ngày hội đọc sách, cô trò trường Tiểu học Nam Hà đã làm phong phú thêm cho tủ sách thư viện của nhà trường với 1331 quyển sách các loại.
Ngày hội đọc đã khép lại,nhưng tình yêu sách sẽ còn lan tỏa trong mỗi trái tim chúng ta, và đặc biệt là những mầm non tương lai. Đây chính là thông điệp là tâm huyết của những người làm nghề dạy học muốn sưởi ấm tâm hồn trong sáng của các em, để các em có tình yêu sách, từ đó các em biết trân quý giá trị đích thực của cuộc sống!

'

Tác giả: Trường Tiểu học Nam Hà.