BANER TRUONG

TẾT ẤM XUÂN VUI - CHIA SẼ YÊU THƯƠNG

Thứ năm - 28/01/2021 23:46 | Số lượt xem: 220
TẾT ẤM XUÂN VUI - CHIA SẼ YÊU THƯƠNG

Thực hiện kế hoạch Chuyên môn của năm học 2020-2021 về tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.Chiều ngày 28 tháng 1 năm 2020, tại trường tiểu học Nam Hà đã long trọng tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cho các em học sinh toàn trường với chủ đề: Tết sum vầy- Chia sẽ yêu thương.Tinh thần Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách là nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Vẫn tiếp tục truyền lửa cho tinh thần ấy, hằng năm, vào mỗi dịp Tết đến xuân về, cùng với toàn xã hội, trường tiểu học Nam Hà đã kêu gọi và phát động chương trình Tết vì bạn nghèo, để mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn được chia sẻ động viên, tiếp thêm niềm tin nghị lực cho các em cố gắng học tập rèn luyện, giúp các em thêm niềm vui, có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của thầy cô và bạn bè. Chương trình đã diễn ra rất thành công với hai phần.Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hơn 100 em học sinh các khối lớp.Kế tiếp là phần “Ủng hộ bạn nghèo ăn Tết” của gần 1000 học sinh toàn trường và hơn 40 thầy cô. Tại buổi lễ  phát động, thầy cô và học sinh toàn trường đã chung tay quyên góp được hơn 30 triệu đồng. Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã trao 55 suất quà cho học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn,bệnh hiểm nghèo ;  1 suất quà cho Bà mẹ  Việt Nam anh hùng, 5 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa  bàn phường Nam Hà và ủng hộ GD vùng khó Thạch Bình. Những phần quà tuy chưa nhiều về vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời  các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái, tương trợ lẫn nhau của thầy trò trường tiểu  học Nam Hà. Hi vọng việc làm này được duy trì và phát triển sâu rộng hơn nữa, trở thành hoạt động thường xuyên của trường tiểu học Nam Hà nói riêng và các nhà trường trong thành phố nói chung.

Tác giả bài viết: Đào Thị Bích Hằng