TIểu học Nam Hà - Chuổi hoạt động ấn tượng kỷ niệm 75 năm ngày TLQĐND Việt Nam

Thứ sáu - 20/12/2019 09:42 | Số lượt xem: 306
 Hòa chung với không khí thi đua cả nước hướng về 75 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2019, 30 năm ngày quốc phòng toàn dân,  cô và trò trường tiểu học Nam Hà náo nức thi đua dạy tốt ,học tốt  lập thành tích chào mừng ngày lễ trọng đại này. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã diễn ra sôi nổi : Tất cả các lớp tổ chức xem phim “ Chiến dịch Điện biên Phủ”,

Tổ chức vệ sinh, phong quang  Đài tưởng niệm Phường và tổ chức dâng hoa, báo công với các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến dâng tuổi xuân cho hòa bình hôm nay. Tổ chức giới thiệu cuốn sách “ Ký ức chiến tranh” của Thầy giáo Vương Khả Sơn – Nguyên Chuyên viên Sở GDĐT Hà Tĩnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng 12 lịch sử , trường Tiểu học Nam Hà tổ chức buổi hoạt động NGLL với chủ đề “We are little soldiers- Chúng em là chiến sỹ tý hon”. Về tham dự buổi sinh hoạt có cô giáo Phan Thị  Hằng- Chuyên viên tiếng Anh PGD ĐT thành phố Hà Tĩnh.
Mở đầu buổi sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, có sự đầu tư công phu đến từ các bạn trong CLB âm nhạc nhà trường.

Tiếp theo là các câu hỏi tìm hiểu về ngày QĐNDVN có cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Tiếp theo là trò chơi “ Push up- Hít đất” thi đua giữa các lớp trong khối 5.

Vở kịch “ Come back- ngày trở về” đến từ các thành viên trong CLB tiếng Anh. Vở kịch đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc động, lòng biết ơn đối với những người lính từ chiến trường trở về. Dù một phần thân thể đã bỏ lại nơi chiến trường  nhưng các Anh luôn sáng mãi tấm lòng “Anh bộ đội Cụ hồ” .Về với đời thường các Anh  vẫn luôn sẵn sàng đóng góp chút sức lực của mình cho quê hương, đất nước.

Một buổi hành quân hừng hực khí thế của các chiến sỹ nhí qua hoạt động “ Alarming – Báo động”qua hoạt động này các em hiểu được phần nào sự vất vả của các chiến sỹ đã và đang chiến đấu và phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam.
Kết thúc chương trình là bài hát “ A geat circle of Viet Nam- Nối vòng tay lớn” của các giáo viên và học sinh.

Buổi hoạt động NGLL với chủ đề ngày QĐNDVN đã khép trong sự nuối tiếc của các em học sinh.
Những hoạt động đầy ý nghĩa đã tạo cho các em những trải nghiệm đầy lý thú,  giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, giúp các em hiểu rõ thêm sự hy sinh cao cả của các chú bộ đội đã và đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ biên cương , hải đảo , bảo vệ sự bình yên cho quê hương , đất nước .

Tác giả bài viết: Tiểu học Nam Hà