Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Chuyên môn

ƠN ĐẢNG, MỪNG XUÂN, ẤM LÒNG NGÀY TẾT

Thứ năm - 16/01/2020 22:41 | Số lượt xem: 40
ƠN ĐẢNG, MỪNG XUÂN, ẤM LÒNG NGÀY TẾT

Thực hiện kế hoạch Chuyên môn của năm học 2019 – 2020 về  tổ chức các tiếtHoạt động ngoài giờ lên lớp.
Chiều hôm nay, ngày 16 tháng 1 năm 2020, tại trường tiểu học Nam Hà long trọng tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 1, 2 cho các em học sinh với chủ điểm: “ ƠN ĐẢNG - MỪNG XUÂN, ẤM LÒNG NGÀY TẾT ”. Thi đua lập thành tích Mừng XuânCanh Tý 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2020.
Khắp sân trường đã hừng hực sức sống thiên nhiên của mùa xuân dường như đã tan chảy vào từng lòng người có mặt tại đây, khi những cánh én chao mình trên không trung thì lòng người cũng bắt đầu rạo rực, cuốn hút theo các hoạt động đang diễn ra.
Tô điểm cho cảnh đẹp mùa xuân là những loài hoa sặc sỡ và đặc biệt không thể thiếu là cành mai, cành đào. Nó đã trở thành biểu tượng đặc sắc nhất trong những ngày Tết hàng năm, để ai đó còn bôn ba xa xứ khi nhìn thấy nó sẽ cố gắng kịp trở về với gia đình trong bữa cơm chiều cuối năm. Đây chính là sản phẩm của học sinh  khối 2 “ Trang trí cây hoa ngày tết” thật kiều diễm, rộn ràng và rực rỡ:

( Ảnh HS Thuyết trình khối 2)
Khối 3 các em thật khéo tay, những chiếc đèn lồng đủ kiểu dáng và sắc màutô điểm cho sắc xuân thêm rộn rã. Điều không thể thiếu trong ngày tết là những lời chúc mừng được nhắn gửi qua các bưu thiếp,người người trao nhau sự trìu mến tận đáy lòng và gửi trao nhau nụ cười trên môi:
( Ảnh HS biểu diễn đèn lồng khối 3)
Kia là những chiếc bánh chưng, bánh giày  tự làm của học sinh khối 4. “ Bánh chưng bánh giày “ đã được đi vào Truyện Cổ Tích Việt Nam và nó không thể thiếu trên bàn thờ người Việt trong những những ngày tết để tỏ lòng thương nhớ những người thân của mình đã khuất bóng. Hiểu được ý nghĩa đó, học sinh khối 4 đã góp vào ngày Hội “ Bánh chưng, bánh giày”:
            ( Ảnh HS Thuyết trình khối 4)
Vị ngọt thơm, đậm đà  của mứt tết hay chua mặn những hũ dưa, …  cho ta cảm giác  thắm tình thân hòa quyện với thành quả một năm trôi qua gia đình yên ấm, quê hương đổi thịt thay da, đất nước tiến lên trên con đường hội nhập, rạo rực về một năm mới sắp đến, thách thức và vận hội đón chờ. Đó là những lời gửi gắm của học sinh khối 5:
( Ảnh HS Thuyết trình khối 5)

“Thắp ngọn lửa, ấm tình thân, sẻ chia nhau nụ cười thân ái“ .
Đó chính là thông điệp được thầy cô và toàn thể học sinh nhiệt tình hưởng ứng qua hoạt động  “ Quyên góp , ủng hộ bạn nghèo về ăn tết Canh Tý 2020”.

( Ảnh  quyên góp )

Đợt quyên góp này đã thể hiện được sự chung tay chia sẻ ủ ấm tình thân “ ẤM LÒNG NGÀY TẾT “ nhân dịp Tết đến – Xuân về. Với số tiền quyên góp được hơn30.000.000đđã trao 48 suất quà cho cán bộ giáo viên , học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn,bệnh hiểm nghèo ;1 suất quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 3  suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nam Hà và 10 suất quàủng hộ GD vùng khó trường Tiểu học Thạch Bình.

( Ảnh trao quà )
Các em rất vui sướng khi đã tự tay mình được trải nghiệm làm ra các sản phẩm để gửi đi các thông điệp của mình, cởi lòng mình chia sẻ tấm lòng nhân ái , biết thương cảm với những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn,… Khéplại tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp đã để lại trong lòng mỗi người có mặt những cảm xúc khấp khởi dâng tràn  khó tả về cái Tết đã đến gõ cửa mọi nhà. Lòng rộn ràng, hạnh phúc thốt lên: Tôi yêu mùa xuân biết bao !
Và sau đây là một số hình ảnh Văn nghệ của buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp hôm nay:

( Ảnh  hát múa )
Hát múa: “Liên khúc Đảng Bác Hồ “ của các em học sinh khối 2, 3:

( Ảnh  nhảy hiện đại )
“ Nhảy hiện đại ”  do các em học sinh Khối 1 biểu diễn.

( Ảnh  hát múa )
“ Hát múa: Mùa xuân của em ”qua sự thể hiện của học sinh Khối 3.

( Ảnh  hát múa )

“ Bước nhảy Zumba” thật sôi động qua thể hiện của học sinh khối 2, 3.

“ Liên khúc: Mùa xuân ơi ! ” – là màn song ca múa hát của Cán bộ giáo viên và các em học sinh Khối 2 .

Tác giả bài viết: Tiểu học Nam Hà